Citovit: คำแนะนำสำหรับการใช้งานสำหรับพืชและดอกไม้บทวิจารณ์

ยา "Tsitovit" เป็นวิธีการใหม่ในการให้อาหารพืชที่เพาะปลูกซึ่งเหนือกว่าสิ่งที่คล้ายคลึงกันจากต่างประเทศในแง่ของการผสมผสานคุณภาพด้านราคา คำแนะนำสำหรับการใช้งาน Tsitovit มีข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ปุ๋ยและมาตรการด้านความปลอดภัยที่ถูกต้องเมื่อทำงานกับมัน ยามีความเป็นพิษต่ำใช้ทั้งในพื้นที่ส่วนตัวขนาดเล็กและในโรงงานอุตสาหกรรม

คำอธิบายของยา Cytovitis

ปุ๋ย "ไซโตวิต" หมายถึงสารประกอบเชิงซ้อนที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดคีเลตซึ่งประกอบด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาพืช ยานี้เป็นตัวกระตุ้นการเจริญเติบโตของคนรุ่นใหม่ให้พืชมีโอกาสได้รับการใส่ปุ๋ยแร่ธาตุในรูปแบบที่ดูดซึมได้ง่ายสำหรับพวกเขา แร่ธาตุ Citovit สิบสองชนิดซึ่งคัดสรรมาจากส่วนผสมที่เหมาะสมเพื่อรักษาสุขภาพของพืชจะเชื่อมโยงกันด้วยกรดอะมิโน

สำคัญ! "Tsitovit" วางจำหน่ายในรูปแบบของตัวแทนมดลูกที่มีความเข้มข้นสูงผู้ซื้อเตรียมวิธีการแก้ปัญหาโดยใช้คำแนะนำ

องค์ประกอบของ Citovit

องค์ประกอบของการเตรียม "Cytovit" ประกอบด้วยองค์ประกอบต่อไปนี้ในหน่วยกรัมต่อลิตร:

ไนโตรเจน

30

โบรอน

8

เหล็ก

35

โพแทสเซียม

25

โคบอลต์

2

แมกนีเซียม

10

แมงกานีส

30

ทองแดง

6

โมลิบดีนัม

4

กำมะถัน

40

ฟอสฟอรัส

5

สังกะสี

6

โมเลกุลของแร่ธาตุในสารเตรียมถูกจับกับกรดอินทรีย์และเป็นสารประกอบเชิงซ้อนที่ละลายน้ำได้เพียงโมเลกุลเดียว พื้นฐานของปุ๋ย "Cytovit" คือกรด HEDP ซึ่งแตกต่างจากสารอื่น ๆ รวมถึงสารอะนาลอกจากต่างประเทศเป็นสารประกอบที่เสถียรมาก

รูปแบบของปัญหา

ปุ๋ยแร่ธาตุที่ซับซ้อน "Tsitovit" ผลิตโดย ANO "NEST M" ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการเตรียมรุ่นก่อนหน้า "Zircon", "Domotsvet" และ "Epin-Extra"

อัตราการบริโภค 20-30 มล. ต่อน้ำ 10 ลิตรขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมที่ใช้

บรรทัดของเครื่องมือที่ซับซ้อน "Tsitovit" ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถเลือกไดรฟ์ข้อมูลที่ต้องการได้

หลักการทำงาน

ยา "ไซโตวิต" ละลายได้ดีในน้ำปลอดภัยสำหรับพืชไม่ทำให้เกิดแผลไหม้ที่ลำต้นและใบมีดสามารถใช้ได้ทั้งในบริเวณรากและบนใบสีเขียว เพิ่มการจัดหาพลังงานที่สำคัญเพิ่มความอดทนและความต้านทานต่อสภาพอากาศเลวร้าย

ผลของ "Cytovite" ต่อพืชที่ปลูก:

 1. จัดหาธาตุในดินให้สารอาหารทางใบ
 2. ช่วยให้คุณดูดซึมสารอาหารได้เต็มที่
 3. กระตุ้นการเผาผลาญ
 4. ช่วยสร้างมวลสีเขียว
 5. ยืดอายุของรังไข่
 6. ปกป้องพืชจากความเสียหายจากโรคที่เกี่ยวข้องกับการขาดปุ๋ยแร่ธาตุ
 7. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
 8. เพิ่มผลผลิตอย่างมาก

การใช้ "Tsitovit" และ "Zircon" ร่วมกันช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการเตรียมการสำหรับพืชรากอย่างมีนัยสำคัญ

พื้นที่ใช้งาน

การใช้สารคีเลชั่นจะดำเนินการโดยการฉีดพ่นบนใบในสภาพอากาศที่สงบและเย็น เวลาที่เหมาะสมที่สุด: เช้าหรือเย็นสองชั่วโมงก่อนเกิดน้ำค้างคุณสมบัติเฉพาะของการเตรียม "Cytovit": การแทรกซึมเข้าไปในโครงสร้างเซลล์ของพืชอย่างรวดเร็วหลังจากนั้นปุ๋ยที่ตกค้างจะสลายตัวในอากาศ

ปุ๋ย "Cytovit" ถูกนำไปใช้กับบริเวณรากโดยการให้น้ำเฉพาะในดินที่หมดสภาพหรือมีโครงสร้างไม่ดี

คำเตือน! พืชสามารถรักษาได้ด้วยการเตรียมพืชตลอดฤดูปลูกยกเว้นการออกดอกเนื่องจากกลิ่นของมันสามารถทำให้แมลงผสมเกสรได้

อัตราสิ้นเปลือง

อัตราการบริโภคของยาแตกต่างกันไปตั้งแต่ 1.5 มล. ต่อน้ำ 1 ลิตรหรือ 5 ลิตรขึ้นอยู่กับชนิดของพืชที่ผ่านการบำบัดแล้ว คำแนะนำโดยละเอียดสำหรับการเตรียมสารละลายการทำงานของปุ๋ย Citovit จะอยู่ที่ด้านหลังของบรรจุภัณฑ์

กฎการสมัคร

แร่คอมเพล็กซ์ "Tsitovit" ไม่ได้อยู่ในประเภทของสารอันตรายและสารพิษดังนั้นเมื่อทำงานกับมันจึงไม่จำเป็นต้องมีมาตรการป้องกันพิเศษใด ๆ เสื้อผ้าแขนยาวถุงมือผ้าก๊อซผ้าพันแผล - เครื่องช่วยหายใจผ้าคลุมศีรษะหรือหมวกปิด รองเท้าและแว่นตาก็เพียงพอแล้ว การฉีดพ่นจะดำเนินการในสภาพอากาศที่สงบในกรณีที่สัมผัสกับดวงตาหรือผิวหนังให้ล้างบริเวณที่ได้รับผลกระทบด้วยน้ำไหล

การเตรียมสารละลาย

โซลูชันการทำงานของการเตรียมแร่ที่ซับซ้อน "Cytovit" จัดทำดังนี้:

 1. เทน้ำลงในขวดสเปรย์ปริมาณจะถูกกำหนดด้วยถ้วยตวงตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์
 2. วัดสารละลายสต็อกด้วยเข็มฉีดยาทางการแพทย์
 3. ผัดส่วนผสมให้ทั่ว

การบรรจุขนาดเล็ก "Tsitovita" สะดวกสำหรับเจ้าของแปลงขนาดเล็ก

หลอดของ Cytovit มาสเตอร์แบทช์ถูกเจือจางทั้งหมดองค์ประกอบสำเร็จรูปจะถูกใช้ทันทีและไม่สามารถจัดเก็บได้

บนขวดพลาสติกที่มีสารละลายสต็อกจำนวนมากไม่ควรคลายเกลียวฝาออกเว้นแต่คุณจะวางแผนที่จะใช้ยาทั้งหมดในอนาคตอันใกล้ จำเป็นต้องรวบรวมปุ๋ย "Citovit" ลงในกระบอกฉีดยาโดยการเจาะและปิดรูด้วยเทปเพื่อป้องกันการไหลเวียนของอากาศและการเสื่อมสภาพของยา

สำหรับเมล็ด

เพื่อกระตุ้นและเพิ่มการงอกของวัสดุปลูกขอแนะนำให้แช่เมล็ดพืชใน "Tsitovit" ความเข้มข้นของสารละลายคือสุราแม่ 1.5 มล. ต่อน้ำบริสุทธิ์ 1.5 ลิตร หากต้องการสารละลายเล็กน้อยคุณสามารถใช้เข็มฉีดยาอินซูลินแยกสารเข้มข้น 0.2 มล. ออกแล้วละลายในแก้วน้ำ

ระยะเวลาในการแช่เมล็ด 10-12 ชั่วโมง

มันฝรั่งเมล็ดและวัสดุปลูกของพืชกระเปาะและเหง้าได้รับการบำบัดด้วยสารละลาย "Tsitovit" ที่มีความเข้มข้นเดียวกัน หัวแช่ในปุ๋ยสำเร็จรูปเป็นเวลา 30 นาทีหลอดไฟและเหง้า - ไม่เกิน 10 นาที

สำหรับต้นกล้า

สำหรับการฉีดพ่นต้นกล้าจะใช้สารละลายที่มีความเข้มข้นต่ำกว่าหนึ่งหลอดที่มีปริมาตร 1.5 มล. เจือจางลงในน้ำสองลิตร ปุ๋ยถูกนำไปใช้กับก้อนในระยะที่มีใบจริงสองหรือสามใบ (ช้อนโต๊ะต่อต้น) การรดน้ำจะดำเนินการในดินชื้น การให้อาหารครั้งต่อไปจะดำเนินการในระยะเวลาสองสัปดาห์

ต้นกล้าสามารถรดน้ำด้วยปุ๋ยก่อนเก็บเกี่ยว

สำหรับพืชผัก

ผักได้รับการบำบัดด้วยสารละลาย "Cytovit" ในอัตราส่วน 1.5 มล. ต่อน้ำ 3 ลิตร ความเข้มข้นนี้เหมาะสำหรับการแปรรูปมะเขือเทศพริกแตงกวาและผักราก การฉีดพ่นครั้งแรกในระยะของใบจริงสี่ใบหลังจากนั้นฉีดพ่นทุกสองสัปดาห์ในระยะออกดอกจะไม่มีการแต่งยอด หยุดใส่ปุ๋ยสิบวันก่อนการเก็บเกี่ยวตามแผน

สำหรับการแปรรูปกะหล่ำปลีผักกาดหอมและพืชสีเขียวหลอด "Tsitovit" จะเจือจางด้วยน้ำ 5 ลิตรในขณะที่เทคโนโลยีการเกษตรยังคงเหมือนกับพืชผักอื่น ๆ

สำหรับพืชผลไม้และผลไม้เล็ก ๆ

พุ่มไม้และไม้ผลเบอร์รี่ต้องการสารละลาย Cytovit ที่มีความเข้มข้นสูงสุด: 1.5 มล. ต่อน้ำ 1 ลิตร ในช่วงฤดูร้อนจะมีการรักษาสามวิธี:

 1. ก่อนออกดอกเมื่อตายังไม่เปิด
 2. ทันทีหลังจากการก่อตัวของรังไข่
 3. สองสามสัปดาห์หลังการเก็บเกี่ยว

อัตราการสิ้นเปลือง - ลิตรสำหรับการเติบโตทุกๆ 60-70 เซนติเมตร

สำหรับดอกไม้ในสวนและไม้พุ่มประดับ

การรักษาด้วย "Cytovite" สำหรับดอกไม้จะดำเนินการด้วยวิธีการแก้ปัญหาสองครั้งก่อนที่จะออกดอกเป็นประจำทุกปีไม้ยืนต้นจะได้รับการปฏิบัติครั้งเดียวเป็นไม้ล้มลุก - ในระยะ 4-5 ใบพุ่มไม้ - ในช่วงออกดอก ความเข้มข้นเหมือนกับต้นกล้า

สำหรับพระเยซูเจ้า

ตามที่ชาวสวนกล่าวว่า "Tsitovit" สำหรับพระเยซูเจ้าสามารถใช้ได้ถึงสามครั้งในช่วงฤดูยานี้ช่วยรักษาผลการตกแต่งของเข็มในช่วงที่แห้งและฟื้นฟูในกรณีที่เกิดความเสียหายจากการถูกแดดเผาในฤดูใบไม้ผลิ ความเข้มข้นของสารละลายจะเหมือนกับพุ่มไม้เล็ก ๆ

สำหรับพืชในร่มและดอกไม้

ดอกไม้ในร่มสามารถเลี้ยงด้วย "Citovit" ได้หลายครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ - ฤดูร้อนโดยฉีดพ่นทางใบ ในตาที่บานไม่สามารถใช้ยาได้มิฉะนั้นการออกดอกจะมีอายุสั้น สำหรับ saprophytes ซึ่งรวมถึงกล้วยไม้ที่รู้จักกันดีจะไม่ใช้ Cytovit

เมื่อฉีดพ่นพืชในร่มด้วย Citovit คุณต้องสวมถุงมือป้องกันและเสื้อผ้าพิเศษ

สามารถใช้ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

ผู้ที่ชื่นชอบพืชและสัตว์ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใช้ "Tsitovit" สำหรับให้อาหารพืชน้ำ ในภาชนะที่แยกจากกันโดยไม่มีปลาและสัตว์ให้ใส่ยาในอัตรา 1 หยดต่อน้ำ 1 ลิตร

เข้ากันได้กับน้ำสลัดอื่น ๆ

Cytovit เข้ากันได้ดีกับยาเช่น Ferrovit, Epin และ Zircon เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ สัดส่วนที่ดีที่สุดคือ 1: 1 คุณไม่สามารถผสมการเตรียมการทั้งหมดเข้าด้วยกันเฉพาะในคู่: "Cytovit" และ "Zircon" หรือ "Epin"

สำคัญ! ปุ๋ยต้องไม่ผสมกับของเหลว Siliplant และ Bordeaux

ข้อดีและข้อเสีย

ช่วงเวลาดีๆจากการใช้ "Citovit":

 1. ความเก่งกาจสามารถใช้ยากับพืชได้เกือบทุกชนิด
 2. ความเป็นไปได้ของการใช้ "Cytovit" ที่ซับซ้อนร่วมกับยาอื่น ๆ
 3. สารออกฤทธิ์สลายตัวในอากาศอย่างรวดเร็ว

มีข้อเสียเพียงสามประการของ "Tsitovit" ตามความคิดเห็นของชาวสวน: คำแนะนำสั้นเกินไปสำหรับการใช้งานสำหรับพืชไม่สามารถจัดเก็บสารละลายสำเร็จรูปได้เป็นเวลานานและราคาสูง

มาตรการรักษาความปลอดภัย

ยาไม่เป็นพิษสูง แต่สารละลายสต็อกเข้มข้นอาจส่งผลอันตรายได้ดังนั้นจึงควรจำไว้ว่า:

 1. เก็บ "Tsitovit" ให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง
 2. สวมอุปกรณ์ป้องกันเมื่อทำงานกับสารละลายเข้มข้น
 3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสสารละลายที่เตรียมไว้โดยตรงกับบริเวณที่เปิดผิวหนังและเยื่อเมือกในกรณีที่สัมผัสโดยบังเอิญให้ล้างออกทันทีด้วยน้ำไหล

เมื่อสุขภาพทรุดโทรมลงอย่างมากหลังจากทำงานกับยา "Cytovit" คุณต้องใช้ถ่านกัมมันต์และดื่มด้วยน้ำปริมาณมาก

จำเป็นต้องฉีดพ่นปุ๋ยในเครื่องช่วยหายใจ

อะนาล็อกของ Tsitovit

Cytovit ไม่มีอะนาลอกที่สมบูรณ์ในโลกตามพารามิเตอร์บางอย่างซ้ำโดยสารกระตุ้นการเจริญเติบโตอื่น ๆ ยารุ่นก่อนคือ Erin และ Citron

สรุป

คำแนะนำสำหรับการใช้งาน Cytovit มีคำแนะนำสำหรับการจัดทำโซลูชันการทำงานสำหรับพืชกลุ่มต่างๆ การใช้ปุ๋ยที่ซับซ้อนจะช่วยเพิ่มผลผลิตของพืชสวนและพืชสวนอย่างมีนัยสำคัญความต้านทานต่อโรคต่างๆของพืชและลดการสูญเสียพืชในปีที่ไม่เอื้ออำนวย

ปุ๋ยรีวิว Citovit

Marina Samsonova อายุ 57 ปี Kolomna
ฉันซื้อ "Citovit" ห่อเล็ก ๆ เมื่อปีที่แล้วสำหรับการทดสอบวางไว้บนชั้นวางและลืมแช่เมล็ดพันธุ์ก่อนปลูก ฉันสะดุดเธอก็ต่อเมื่อถึงเวลาปลูกมันฝรั่ง "Tsitovit" แช่ก้อนเมล็ดไว้ครึ่งชั่วโมงก่อนปลูกตากให้แห้งเล็กน้อยแล้วลงดิน มีการเก็บเกี่ยวพืชผลมากกว่าปกติถึงสิบเปอร์เซ็นต์และไม่มีต้นเล็กเลย ฉันเสียใจที่ไม่ได้รักษาใบด้วย Cytovit ปีนี้ฉันจะฉลาดขึ้น ฉันซื้อหลอดบรรจุสิบหลอด

Nikolay Morozov อายุ 65 ปี g.เคเมโรโว

ผมและภรรยาเป็นข้าราชการบำนาญและเราชอบขุดกระท่อมฤดูร้อนของเรา เมื่อปีที่แล้วในฤดูหนาวเมล็ดแครอทถูกแปะด้วยกระดาษชำระเป็นเส้น ๆ พวกเขากลัวว่าจู่ๆพวกเขาจะไม่ได้ขึ้นไปอย่างที่ควรจะเป็น ร้านแนะนำ "Tsitovit". ในฤดูใบไม้ผลิฉันทำร่องเทน้ำจากบัวรดน้ำและวางริบบิ้นกระดาษพร้อมเมล็ดพืช ภรรยาโรย "ซิโตวิท" จากขวดสเปรย์อย่างล้นเหลือแล้วปรับระดับ ต้นกล้ามีความสม่ำเสมอและเป็นมิตร

ให้ข้อเสนอแนะ

สวน

ดอกไม้

การก่อสร้าง