จักรพรรดิทรงกระบอก Red Baron (Red Baron, Red Baron): ความแข็งแกร่งในฤดูหนาว, ภาพถ่าย, คำอธิบาย, บทวิจารณ์

จักรพรรดิทรงกระบอก Red Baron ถูกใช้โดยนักทำสวนมือสมัครเล่นเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่สวยงามให้กับไซต์

ความหลากหลายนั้นโดดเด่นด้วยความไม่โอ้อวดต่อสภาพอากาศและการดูแลมีลักษณะการตกแต่งและยังเติบโตได้ดีซึ่งอำนวยความสะดวกในการสืบพันธุ์ เรดบารอนเป็นธัญพืชยืนต้น

คำอธิบายของจักรพรรดิเรดบารอนทรงกระบอก

เนื่องจากรูปร่างเฉพาะของใบไม้ที่มีสีแดงเข้มและมีเส้นที่ชัดเจนอิมเพอราต้าทรงกระบอก (อิมเพอราต้าทรงกระบอก) จึงถูกเรียกว่า "สายฟ้าสีแดง" และเนื่องจากมีแหล่งกำเนิดในเอเชียบางครั้งจึงเรียกว่า "หญ้าสีเลือดญี่ปุ่น"

และบางครั้งอาจสูงถึง 0.5 ม. ลำต้นตั้งตรงใบแคบและแข็งปลายแหลม

ในช่วงออกดอกซึ่งสังเกตได้ในช่วงกลางฤดูใบไม้ผลิจะมีหนามแหลมยาวได้ถึง 15 ซม. หูที่มีสีเงินฟูฟ่องสร้างความแตกต่างที่น่าสนใจกับใบไม้

บารอนแดง impera ทรงกระบอกเป็นไม้ประดับโดยเฉพาะ เนื่องจากความแข็งแกร่งใบไม้จึงไม่เหมาะเป็นอาหารสัตว์และทำรังนก

สำคัญ! จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังและระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเมื่อสัมผัสกับผู้ใกล้ชิดเนื่องจากคุณสามารถทำร้ายตัวเองบนใบไม้ที่แข็งได้

รากของอิมเพอรีทรงกระบอกถูกใช้อย่างแข็งขันในด้านความงาม (เป็นส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้น) สารสกัดจากรากของพืชชนิดนี้สามารถทำให้ผิวชุ่มชื่นด้วยความชุ่มชื้นในเวลาที่สั้นที่สุดรวมทั้งให้แคลเซียมแก่เซลล์ในร่างกาย

นอกจากนี้ยังใช้ในประเทศเขตร้อนสำหรับการผลิตเบียร์

Decoctions จาก impera ใช้ในการรักษาระบบทางเดินหายใจทางเดินอาหารและเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน น้ำซุปมีฤทธิ์ห้ามเลือดต้านการอักเสบลดไข้ขับเสมหะและขับปัสสาวะ

การใช้จักรพรรดิบารอนแดงในการออกแบบภูมิทัศน์

การวางแผนการจัดสวนเป็นกระบวนการที่รับผิดชอบซึ่งต้องเข้าหาอย่างมีสติ

เนื่องจากรูปลักษณ์ที่ดูเรียบร้อยและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี Red Baron จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับการจัดสวนทั้งแบบปลูกเดี่ยวและแบบกลุ่ม

ภาพถ่ายของจักรพรรดิทรงกระบอกในทิวทัศน์ฤดูใบไม้ร่วงแสดงไว้ด้านล่าง

อิมเพอราทรงกระบอกเหมาะสำหรับการตกแต่งไม่เพียง แต่สนามหญ้าส่วนตัวและสวนหลังบ้านเท่านั้น แต่ยังใช้ในการตกแต่งสวนสาธารณะและสี่เหลี่ยมและสนามหญ้าอีกด้วย

ภาพถ่ายของธัญพืช imperas ด้วยหินในการออกแบบภูมิทัศน์

ภาพถ่ายการประยุกต์ใช้เรดบารอนจักรพรรดิทรงกระบอกในการออกแบบภูมิทัศน์

ภาพถ่ายของจักรพรรดิเรดบารอนทรงกระบอกร่วมกับสวนสน

ในการจัดองค์ประกอบกลุ่มรูปทรงกระบอกที่ไม่สมบูรณ์จะดูดีด้วยหญ้าขนนกจูนิเปอร์เอลเดอร์เบอร์รี่ไซเปรสลูกเดือยฮอร์นบีมพริมโรสดาห์เลียและกุหลาบสีสดใส

ในองค์ประกอบที่มีพุ่มไม้ผลัดใบยืนต้น Red Baron สามารถใช้ร่วมกับเฮเทอร์, เอลเดอร์เบอร์รี่, ฮอว์ ธ อร์น, ไลแลค, เอนดอร์เซียม, ยูโอนีมัส, โรสแมรี่ป่า, อาบีเลีย, จัสมิน

ในองค์ประกอบเดียวมันดูดีเมื่อเทียบกับพื้นหลังของสนามหญ้าสีเขียว

ภาพถ่ายของจักรพรรดิเรดบารอนทรงกระบอกในองค์ประกอบเดียวแสดงอยู่ด้านล่าง

สถานที่แยกต่างหากถูกครอบครองโดยการวางแผนอ่างเก็บน้ำของคุณเองและตกแต่งด้วยความช่วยเหลือของ Red Baron จักรพรรดิทรงกระบอก

วิธีการสืบพันธุ์

Red Baron ทรงกระบอก Imperata ขยายพันธุ์ได้หลายวิธี: โดยเมล็ดต้นกล้าและพืชพันธุ์

ในพื้นที่ที่มีอากาศค่อนข้างเย็นการงอกของเมล็ดจะต่ำดังนั้นจึงไม่ค่อยมีเหตุผลที่จะปลูกพืชด้วยวิธีนี้

หากมีความปรารถนาที่จะปลูก Red Baron ด้วยเมล็ดจากนั้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม - ต้นเดือนเมษายนพวกเขาทำความสะอาด (กำจัดวัชพืชและเศษซาก) และคลายพื้นที่ในที่ที่มีแดด ทำให้ดินชุ่มเล็กน้อยและวางเมล็ดลงบนพื้นผิวโดยตรงโรยด้วยดินแห้งชั้นเล็ก ๆ รดน้ำและฝานบาง ๆ ของต้นกล้าตามต้องการ

การปลูกต้นกล้าถือเป็นวิธีที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ในการทำเช่นนี้ในช่วงปลายเดือนมีนาคมให้ใช้หม้อที่มีปริมาตรอย่างน้อย 1 ลิตรเช่นเดียวกับดินที่มีสารอาหาร เมล็ดจะกระจายบนพื้นผิวดินในระยะ 4 ซม. ในขณะที่กดลงบนพื้นเล็กน้อย ฉีดน้ำเบา ๆ จากขวดสเปรย์ จากนั้นพวกเขาจะถูกปกคลุมด้วยฟิล์มเพื่อสร้างปรากฏการณ์เรือนกระจกในขณะที่อย่าลืมระบายอากาศเป็นระยะ อุณหภูมิอากาศที่ต้องการ 25 ° C และแสงกระจาย เมื่อภาพแรกปรากฏขึ้นฟิล์มจะถูกลบออก

ก่อนปลูกในที่โล่งต้นกล้าจะแข็งตัวเป็นเวลา 10 วัน พวกเขาปลูกในช่วงเวลาที่อากาศอบอุ่นมั่นคง ต้นกล้าวางห่างกัน 35-40 ซม.

วิธีการปลูกประกอบด้วยการแบ่งระบบรากในพุ่มไม้สำหรับผู้ใหญ่ ขั้นตอนจะดำเนินการในฤดูใบไม้ผลิเมื่อดินมีความชื้นเพียงพอ ขุดพุ่มไม้อย่างระมัดระวังและแยกส่วนของรากออกจากมัน ขุดหลุมลึก 20 ซม. ใส่ปุ๋ยแร่ธาตุและปุ๋ยหมัก รากที่แยกออกมานั้นปลูกในระยะที่ใกล้พอสมควร (เนื่องจากมันเติบโตช้ามาก) โรยด้วยชั้นดินที่อุดมสมบูรณ์รดน้ำให้ชุ่มและคลุมด้วยปุ๋ยหมักหรือพีทหนา ๆ ต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าพื้นดินไม่แห้ง

หากทุกอย่างทำอย่างถูกต้องพุ่มไม้ใหม่จะปรากฏขึ้นในหนึ่งเดือน

การขยายพันธุ์พืชของจักรพรรดิเรดบารอนทรงกระบอกแสดงอยู่ในภาพถ่าย

การปลูกและดูแลจักรพรรดิเรดบารอนทรงกระบอก

จากข้อเท็จจริงที่ว่าเรดบารอนจักรพรรดิทรงกระบอกในละติจูดพอสมควรไม่มีคุณสมบัติในการทวีคูณอย่างแข็งขันจึงสามารถปลูกได้โดยไม่ต้องกังวลกับวัฒนธรรมอื่น ๆ

เวลาที่แนะนำ

อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตของ Red Baron ทรงกระบอกอยู่ระหว่าง +22 ถึง +27 ° C

สำหรับพื้นที่ที่มีสภาพอากาศเลวร้ายจะมีการฝึกฝนก่อนการปลูกในภาชนะบรรจุ

การเลือกพื้นที่และการเตรียมดิน

เพื่อให้จักรพรรดิเรดบารอนได้รับความร้อนและแสงสว่างสูงสุดจำเป็นต้องวางแผนการลงจอดทางตอนใต้หรือตะวันตกของไซต์

นอกจากนี้ยังสามารถวางในที่ร่มบางส่วนได้ แต่เป็นที่พึงปรารถนาที่พืชจะได้รับแสงสว่างจากดวงอาทิตย์เป็นเวลาหลายชั่วโมงในระหว่างวัน

สำคัญ! เมื่อขาดแสงแดดใบไม้จะไม่สร้างเม็ดสีซึ่งจะส่งผลต่อผลการตกแต่งของวัฒนธรรม

สำหรับการปลูกอิมพีเรียลรูปทรงกระบอกดินร่วนเบาหินทรายซึ่งมีคุณสมบัติเช่นการขาดความชื้นการระบายอากาศที่ดีเยี่ยมและความสะดวกในการแปรรูปนั้นเหมาะสม ความเป็นกรด - ด่างของดินควรอยู่ในช่วง 4.5-7.8 สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความพร้อมในการระบายน้ำที่มีคุณภาพสูง

วิธีการปลูกอย่างถูกต้อง

ก่อนที่จะปลูกอาณาจักรเรดบารอนได้ขุดหลุมกว้างขวางในพื้นที่โล่งซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ารากของต้นกล้าถึงสองเท่า (ประมาณ 20 ซม.) ด้านล่างจะต้องคลุมด้วยปุ๋ยหมักและปุ๋ยแร่จะเทลงด้านบน

วางต้นกล้าลงในหลุมอย่างระมัดระวังและคลุมด้วยดินที่อุดมสมบูรณ์รดน้ำอย่างระมัดระวังและกลบดิน ดินรอบ ๆ ต้นกล้าคลุมด้วยปุ๋ยหมักหรือพีท ความหนาของชั้นคลุมดินอย่างน้อย 3 ซม.

กฎการเติบโต

ในการปลูก Red Baron Emperor ที่สวยงามบนไซต์คุณต้องปฏิบัติตามกฎการเพาะปลูกและการดูแล

รดน้ำ

ในช่วงที่อากาศแห้ง Red Baron จะได้รับการรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ ในการตรวจสอบความชื้นของดินให้เจาะลึกลงไปในพื้นดินอย่างระมัดระวัง 5-10 ซม. หากดินชั้นบนแห้งที่ระดับความลึกไม่เกิน 2 ซม.

อิมเพอรีทรงกระบอกไม่มีข้อกำหนดพิเศษสำหรับความชื้นในอากาศ

น้ำสลัดยอดนิยม

หากปลูก impera ทรงกระบอกอย่างถูกต้องไม่จำเป็นต้องให้อาหารเพิ่มเติม

ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิจำเป็นต้องใส่ปุ๋ยด้วยปุ๋ยโปแตชและในฤดูใบไม้ร่วงให้ใส่ปุ๋ยหมัก ขอแนะนำให้ป้อนปุ๋ยอินทรีย์และปุ๋ยแร่ธาตุที่ซับซ้อนหลาย ๆ ครั้งในช่วงฤดูปลูก

เตรียมพร้อมสำหรับฤดูหนาว

อิมเพอราตาเรดบารอนทรงกระบอกมีความแข็งแกร่งในฤดูหนาวสูง อุณหภูมิสูงถึง -26 ° C สามารถหลบหนาวกลางแจ้งได้โดยไม่มีที่พักพิง แต่จะดีกว่าที่จะป้องกันพืชด้วยพีทหรือคลุมด้วยหญ้าจากใบไม้แห้งและคลุมด้วยผ้าห่มเก่าด้านบน

ในสภาพอากาศที่หนาวเย็น impera จะปลูกในภาชนะบรรจุและนำมาไว้ในบ้านในฤดูหนาว

ทุกปีในฤดูใบไม้ร่วง impera จะถูกตัดออกจากพื้น 10 ซม.

เมื่อสิ้นสุดฤดูปลูกพืชจะถูกคลุมด้วยหญ้า หากมีหน่อสีเขียวบนพุ่มไม้เรดบารอนพวกเขาจะต้องถูกตัดออก

พุ่มไม้เก่าจะคืนความสดชื่นเป็นระยะ: พวกมันขุดและเอาหน่อเก่าทั้งหมดไปที่ราก

สำคัญ! ในการดูแลผู้ป่วยควรสวมถุงมือยางเนื่องจากใบไม้ที่แหลมคมสามารถทำลายผิวหนังได้

ศัตรูพืชและโรค

Imperata Red Baron ทรงกระบอกมีความทนทานต่อโรคและแมลงศัตรูพืช

เนื่องจากน้ำนิ่งโรคพืชที่พบบ่อยคือการติดเชื้อรา การป้องกันโรคคือการเลือกพื้นที่ปลูกอย่างเหมาะสมการระบายน้ำที่ดีและการรดน้ำตามเวลาที่เหมาะสม เพื่อกำจัดโรคพวกเขาจะได้รับการรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อราเช่น Quadrix, Fundazol และยาต้านเชื้อราอื่น ๆ

หากพืช impera ไม่หยั่งรากเป็นเวลานานนั่นหมายความว่ามันขาดความชุ่มชื้น

หากใบใกล้หมดไม่เปลี่ยนเป็นสีแดงสาเหตุก็คือพืชมีแสงสว่างไม่เพียงพอ

สรุป

imperata Red Baron ทรงกระบอกเป็นพืชที่ไม่โอ้อวด สำหรับการเติบโตบนไซต์คุณจะต้องใช้ความพยายามเล็กน้อยและผลลัพธ์จะไม่นาน

บทวิจารณ์เกี่ยวกับจักรพรรดิเรดบารอน

Elena Pushilova อายุ 48 ปีจากมอสโกว
ฉันปลูกจักรพรรดิเรดบารอนทรงกระบอกที่กระท่อมฤดูร้อนในภูมิภาคมอสโกเมื่อปีที่แล้ว ทันใดนั้นต้นกล้าก็เริ่มดีและจากนั้นการเจริญเติบโตก็หยุดลง ฉันอ่านข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมและในปีนี้ฉันจะให้ความสำคัญกับการรดน้ำมากขึ้นและจะปิดท้ายสำหรับฤดูหนาว ฉันอยากจะชื่นชมความงามแบบนี้ในประเทศ!
Karina Ermolaeva อายุ 54 ปี Kostroma
ฉันไม่มีจักรพรรดิเรดบารอนทรงกระบอกบนไซต์ แต่ฉันเห็นมันที่เพื่อน ๆ ในประเทศและกระตือรือร้นที่จะปลูกมัน ก่อนซื้อฉันตัดสินใจอ่านบทความบนอินเทอร์เน็ตและบทวิจารณ์ มีข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมเพียงพอดังนั้นฉันจึงกล้าที่จะปลูกมันในเดชาของฉัน
Margarita Smeshko อายุ 48 ปี, Kharkov
หลังจากอ่านบทวิจารณ์และดูรูปถ่ายฉันตัดสินใจปลูกจักรพรรดิเรดบารอนทรงกระบอกในกระท่อมฤดูร้อนของฉัน ฉันคิดว่ามันจะ สภาพอากาศของเราอบอุ่นกว่าในภูมิภาคมอสโก
ให้ข้อเสนอแนะ

สวน

ดอกไม้

การก่อสร้าง